LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Chính trị
Đưa công tác giám sát, phản biện xã hội đi vào thực chất
Cập nhật: 17/01/2023 09:17:38 AM
Đó là một trong những nội dung trọng tâm mà đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Hiệu yêu cầu MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm triển khai thực hiện trong năm 2023.
 

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022, thông qua chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023 của Uỷ ban MTTQ tỉnh Hải Dương sáng 16.1, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu trong năm 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để triển khai các mặt công tác có trọng tâm, trọng điểm, hướng tới cái mới và tạo được sự khác biệt so với năm cũ. Chủ động tìm hiểu, học tập những mô hình hay, sáng tạo ở tỉnh ngoài để nghiên cứu, áp dụng tại địa phương. Tiếp tục mở rộng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với hệ thống chính trị vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao công tác giám sát, phản biện xã hội mà MTTQ và các tổ chức thành viên đã triển khai trong năm qua. Đồng chí đề nghị tiếp tục mở rộng công tác này trong năm 2023. Tập trung phản biện các chính sách mới liên quan đến đời sống nhân dân, trong đó quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp để thúc đẩy sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế. Trước khi tổ chức phản biện cần nghiên cứu, tổ chức hội nghị, toạ đàm, hội thảo, lấy ý kiến rộng rãi của các doanh nghiệp, người dân, chuyên gia để xây dựng các kiến nghị sát với thực tế.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022 được Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen

Công tác giám sát cũng cần tổ chức thực chất. Ngoài hồ sơ, sổ sách, MTTQ và các tổ chức thành viên cần thành lập các đoàn tiếp cận, tìm hiểu, lắng nghe và tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để đánh giá đúng, trúng vấn đề tổ chức giám sát. Tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia giám sát.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Hiệu lưu ý hiện có 51% số hộ nghèo trong tỉnh không có khả năng lao động hoặc khả năng lao động bị hạn chế. Cùng với quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ khó khăn, MTTQ và các tổ chức thành viên cần nghiên cứu, có giải pháp quan tâm, giúp đỡ con hộ nghèo được học tập đầy đủ, làm nền tảng thoát nghèo bền vững…

Tại hội nghị, hàng chục tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022 đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Năm 2022, MTTQ các cấp trong tỉnh trích Quỹ "Vì người nghèo'' và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 25.527 suất quà Tết trị giá gần 14 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; hỗ trợ gần 7,5 tỷ đồng xây 167 nhà “đại đoàn kết”; phối hợp vận động được 20 tỷ đồng xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì tổ chức 500 cuộc giám sát những vấn đề có tác động lớn đến đời sống nhân dân…

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

 
Các tin mới hơn
Tổ chức thi nâng ngạch công chức năm 2023 bảo đảm nghiêm túc, khách quan (28/03/2023)
Giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương (18/03/2023)
Đồng chí Trần Văn Toàn giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương (15/03/2023)
2 Sở Y tế, Khoa học và Công nghệ Hải Dương có Giám đốc mới (15/03/2023)
Xác minh tài sản, thu nhập của 18 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương quản lý (11/03/2023)
Các bài liên quan
4 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 27 về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước (14/01/2023)
Cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy phải nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc (13/01/2023)
100% số tổ chức cơ sở đảng ở Gia Lộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (12/01/2023)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh (12/01/2023)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương hoàn thành kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2022 (12/01/2023)
 
Quay lạiXem tiếp