LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Kinh tế
Hải Dương tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư dự án năng lượng và logistics
Cập nhật: 27/06/2022 08:16:13 PM
Làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định Hải Dương có nhiều lợi thế để triển khai các dự án về năng lượng và logistics.
 

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation Việt Nam (Hàn Quốc)

Chiều 27.6, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp, làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation Việt Nam (Hàn Quốc) tới tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư dự án năng lượng và logistics. Cùng dự có đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh một trong những chiến lược phát triển của Hải Dương là trở thành trung tâm năng lượng và logistics của miền Bắc nên tỉnh hoan nghênh doanh nghiệp tới tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư. Hải Dương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển các dự án về năng lượng và logistics. Với vị trí địa lý thuận lợi, gần các trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đầu tư các lĩnh vực trên tại Hải Dương sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, phát triển thị trường. Hải Dương đang hoàn thiện quy hoạch vùng tỉnh, tích hợp nhiều địa điểm có thể khai thác thế mạnh về sản xuất năng lượng và đầu tư logistics. Quy hoạch phân khu cũng có thể điều chỉnh phù hợp với quy mô dự án mà doanh nghiệp mong muốn.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty TNHH Hanwaha Energy Corporation Việt Nam

Thông tin tới nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng cho biết thời gian tới Hải Dương sẽ triển khai xây dựng nhiều dự án giao thông, tạo liên kết giao thông đồng bộ nội tỉnh và liên tỉnh giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong vận chuyển hàng hoá. Đồng thời, tỉnh cũng quan tâm xây dựng các tổ hợp công nghiệp có tính kết nối để các nhà đầu tư có thể tìm kiếm đối tác hỗ trợ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp có thể tiếp cận, khảo sát thực địa, nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư. Đối với vấn đề giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ chủ động các phương án thực hiện nhằm bảo đảm mặt bằng sạch phục vụ doanh nghiệp nếu dự án được triển khai.

Trước đề nghị của doanh nghiệp về việc có thể phối hợp với đơn vị khác nghiên cứu và triển khai đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng bày tỏ mong muốn công ty lựa chọn doanh nghiệp uy tín, tận dụng tối ưu kinh nghiệm của các bên để xây dựng, thực hiện dự án hiệu quả, chất lượng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Hàn Quốc về các nội dung cụ thể khi đầu tư dự án năng lượng và logistics tại Hải Dương.

Nguồn PV NGUYỄN MƠ
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương làm việc với Tổng giám đốc Công ty TNHH Ford Việt Nam (05/12/2022)
Đến năm 2045, Đồng bằng sông Hồng là vùng phát triển hiện đại (29/11/2022)
Thực hiện hiệu quả mục tiêu tín dụng chính sách, không để ai bị bỏ lại phía sau (24/10/2022)
Những cung đường Hải Dương say đắm lòng người (21/10/2022)
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Dương cần chủ động chuyển đổi số, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh (04/10/2022)
Các bài liên quan
Hải Dương có 3 gian trưng bày sản phẩm tại Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX Coop-Expo 2022 (10/06/2022)
TP Hải Dương cần phát huy lợi thế so sánh trong sản xuất nông nghiệp (10/06/2022)
Những làng nghề chỉ còn trong ký ức (30/05/2022)
Tứ Kỳ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (16/05/2022)
Thanh Hà đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (10/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp