LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Kinh tế
Doanh nghiệp sản xuất pin của Trung Quốc tìm hiểu đầu tư tại Hải Dương
Cập nhật: 22/05/2023 08:28:56 PM
Sáng 22.5, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tiếp và làm việc với ông Will Shangguang, Giám đốc Đầu tư và Phát triển, phụ trách chiến lược đầu tư toàn cầu của Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc).
 

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với ông Will Shangguang và đoàn công tác

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cùng dự làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đã thông tin với ông Will Shangguang và đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, nguồn nhân lực của Hải Dương; đồng thời nhấn mạnh tỉnh đang có nhu cầu và ưu tiên thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghiệp sáng tạo, công nghiệp hỗ trợ.

Bày tỏ vinh dự và mong muốn được đầu tư tại Hải Dương, ông Will Shangguang cho biết Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology là doanh nghiệp công nghệ cao được thành lập vào năm 2019, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu lõi pin lithium-ion, hệ thống và pin lưu trữ năng lượng LFP. Công ty có trụ sở chính tại TP Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và có văn phòng, nhà máy sản xuất tại Mỹ, Đức, Ấn Độ, Australia và Singapore.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng tặng quà lưu niệm ông Will Shangguang, Giám đốc Đầu tư và Phát triển, phụ trách chiến lược đầu tư toàn cầu của Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc)

Năm 2022, Công ty xếp hạng thứ nhất tại thị trường Trung Quốc về số lượng dự án pin lưu trữ năng lượng và xếp hạng thứ nhất về tỷ lệ tăng trưởng số lượng đơn hàng (đạt hơn 4.000%). Công ty đạt doanh thu thuần khoảng 520 triệu USD trong năm 2022 và ước đạt doanh thu khoảng 2,18 tỷ USD trong năm 2023.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng cho biết Hải Dương luôn trân trọng, chào đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư, doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu, đầu tư. Tỉnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư tại địa phương. Đồng chí đề nghị Xiamen Hithium Energy Storage Technology sẽ thực hiện tốt các quy định trong quá trình tìm hiểu, khi thực hiện đầu tư và hoạt động sau này, trong đó thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính và các chế độ, chính sách với người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là đầu mối, phối hợp các sở, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu quy trình, thủ tục và xúc tiến đầu tư tại Hải Dương.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

 
Các bài liên quan
Hải Dương đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp FDI (18/05/2023)
Hải Dương "mổ xẻ" thực chất chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (21/04/2023)
Gia Lộc có hơn 12.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (18/04/2023)
Hải Dương-Bắc Giang tăng cường hợp tác phát triển toàn diện, thực chất, hiệu quả (12/04/2023)
Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Dương (04/04/2023)
 
Quay lạiXem tiếp