LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Văn hóa - Xã hội
Hải Dương gặp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2
Cập nhật: 27/02/2022 10:49:42 AM
Chiều 26.2, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (TP Hải Dương), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2022).
 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân thuộc ngành y tế

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Cùng dự có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cán bộ, viên chức đang công tác trong ngành y tế Hải Dương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khẳng định trong suốt chặng đường 67 năm qua, ngành y tế Hải Dương đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và ngày càng lớn mạnh, đồng bộ cả về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y phải như từ mẫu", cán bộ, nhân viên ngành y tỉnh nhà đã không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản tặng hoa chúc mừng ngành y tế

Hơn 2 năm chống dịch vừa qua, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã được chứng kiến những nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái... của đội ngũ nhân viên y tế cả nước nói chung, Hải Dương nói riêng.

Trải qua các đợt dịch, Hải Dương được Bộ Y tế và các chuyên gia đánh giá là một trong số những địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tỉnh ta còn phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái khi đã cử nhiều lượt cán bộ, nhân viên ngành y, giảng viên, sinh viên các trường y, dược đi hỗ trợ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước chống dịch.

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, ngành y tế Hải Dương đã chủ động, kịp thời tham mưu cho tỉnh ban hành các chủ trương sát với thực tế để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác phòng chống dịch, nhất là trong công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành y tế Hải Dương đã đạt được trong suốt 67 năm qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người thân, gia đình của các nhân viên y tế đã luôn chia sẻ, cảm thông, là chỗ dựa tinh thần, hậu phương vững chắc để các "chiến sĩ áo trắng" yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới vẫn còn diễn biến khó lường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế cần tiếp tục chủ động, tham mưu, đề xuất cho tỉnh khắc phục, tháo gỡ khó khăn, có kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tập trung nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm giảm nguy cơ chuyển nặng và tử vong. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, đặc biệt là mũi 3 cho người dân. Chuẩn bị kế hoạch tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe bản thân. Tập trung đổi mới và củng cố hoàn thiện hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở; ưu tiên củng cố về tổ chức, bổ sung nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ chế hoạt động của mạng lưới y tế. Phối hợp nâng cao hiệu quả giữa khối điều trị và dự phòng, giữa y tế tư nhân và y tế nhà nước để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị gặp mặt

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng đề nghị đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhất là những thầy thuốc ưu tú của tỉnh tiếp tục nỗ lực, nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, thành tựu khoa học để bảo đảm nâng cao chất lượng công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân tiếp tục ủng hộ, đoàn kết, đề cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, coi đây là hành động thiết thực để tri ân lực lượng tuyến đầu. Tiếp tục tham gia ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch một cách thiết thực.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tới các các bộ, nhân viên ngành y tế Hải Dương luôn có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, giữ mãi tâm sáng của người thầy thuốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát biểu tại hội nghị

Đọc diễn văn tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường nhấn mạnh năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thử thách đối với ngành y tế khi dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Hải Dương. Tuy nhiên với sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, nhân viên, ngành y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các cấp, các ngành biểu dương, ghi nhận.

Trong công tác phòng chống dịch, ngành y tế đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, tạo được sự đồng thuận cao và thống nhất thực hiện trong toàn tỉnh.

Công tác xét nghiệm đã khắc phục được những lúng túng ban đầu và từng bước khẳng định được vai trò then chốt trong công tác phòng chống dịch. Đến nay, toàn tỉnh đã có 10 cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (gồm 7 cơ sở nhà nước và 3 cơ sở y tế tư nhân), trong đó 7 phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế công nhận xét nghiệm khẳng định. Hải Dương trở thành một trong số ít các địa phương có nhiều phòng xét nghiệm khẳng định nhất trên toàn quốc. Công suất xét nghiệm PCR toàn tỉnh đạt từ 8.000-10.000 mẫu đơn/ngày.

Một tiết mục văn nghệ tại Hội nghị gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, khen thưởng các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đã được ngành y tế chú trọng và từng bước nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch. Tỷ lệ ca bệnh tử vong do Covid-19 tại tỉnh ta là 0,13%, thấp hơn nhiều so với toàn quốc (1,4%). Hải Dương được Bộ Y tế đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 nhanh nhất toàn quốc. Đến nay, toàn tỉnh có 96,92% người từ 18 tuổi trở lên và 97,36% số trẻ em từ 12-17 tuổi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Sở Y tế đã huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế tư nhân hoặc đã nghỉ hưu sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch. Cử 303 cán bộ, nhân viên y tế và hàng nghìn sinh viên các trường y, dược trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ các tỉnh lân cận và phía Nam chống dịch.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích đã trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng cho 12 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 23 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn PV TIẾN MẠNH - THÀNH CHUNG
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Tưởng niệm 772 năm ngày mất An Sinh Vương Trần Liễu (20/05/2023)
Hải Dương dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2023)
TP Hải Dương phát động phong trào thi đua, các cuộc thi viết và sáng tác nghệ thuật (18/05/2023)
Tuyên dương người lao động học tập và làm theo guơng Bác (18/05/2023)
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu tặng quà công nhân, lao động (16/05/2023)
Các bài liên quan
Giám đốc Bệnh viện Nhi chỉ cách xử lý khi trẻ mắc Covid-19 sốt cao, co giật (27/02/2022)
Huy động các lực lượng tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân (20/02/2022)
Đồng chí Lê Văn Hiệu chúc Tết y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Phong Chí Linh (19/01/2022)
Trao Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương (18/01/2022)
Huyện Bình Giang tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Liễu (15/12/2021)
 
Quay lạiXem tiếp