LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Văn hóa - Xã hội
Chuyến thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa thành công tốt đẹp
Cập nhật: 04/05/2022 07:46:00 AM
Chuyến công tác của đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân, phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 đã thành công tốt đẹp.
 

Tại đảo Trường Sa Lớn, đoàn công tác của Hải Dương trao tặng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng cho Quân chủng Hải quân

Chiều 3.5, tàu KN490 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam cập bến Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Chuyến công tác của đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân, phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 đã thành công tốt đẹp.

Trong chuyến đi này, đoàn công tác của tỉnh đã chuyển quà gồm: một xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng cho Quân chủng Hải quân; 100 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ các đảo, nhà giàn. Ngoài ra, đoàn tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân gồm: gốm sứ Chu Đậu, bánh đậu xanh, bánh khảo, trà khô; mỗi điểm đảo chìm, đảo nổi, nhà giàn tặng 10 lá Quốc kỳ, 1 USB chứa các ca khúc về Hải Dương; bóng chuyền, lưới bóng chuyền; hạt giống rau, củ, quả... Đồng thời, tiếp nhận Quốc kỳ tại các điểm đảo, nhà giàn về phục vụ công tác trưng bày.

Đoàn đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các điểm đảo, nhà giàn; trong đó có các cán bộ, chiến sĩ người Hải Dương. Đoàn mong muốn, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn tiếp tục nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, không để Tổ quốc bất ngờ trong mọi tình huống.

Đoàn công tác của tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động chung của các đoàn cùng đi trên tàu KN490 như tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trên Quần đảo Trường Sa (khu vực Đá Gạc Ma, đảo Cô Lin); dự Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Quần đảo Trường Sa (29.4.1975-29.4.2022) trên đảo Sinh Tồn; dự Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa Lớn...

Trong chuyến đi này, các thành viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuyên môn đã tích lũy tư liệu, hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền về biển, đảo; phục vụ công tác nghiên cứu để kịp thời đề xuất, kiến nghị về các lĩnh vực liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội gắn với quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đoàn mong muốn, các đơn vị quân đội tiếp tục quan tâm đến đời sống cán bộ, chiến sĩ, xây dựng tình đoàn kết quân-dân, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đều cảm nhận sâu sắc, cụ thể hơn về chủ quyền biển, đảo và ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ niềm tự hào, khâm phục trước tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng trên đảo và nhà giàn; tin tưởng vào bản lĩnh, ý chí, quyết tâm, lòng trung thành với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/18.

Đoàn công tác gồm các thành viên là lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, phóng viên, văn nghệ sĩ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phú, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thay mặt đoàn công tác của Hải Dương tặng quà cho Vùng 4 Hải quân

Xuất phát từ Cảng Quốc tế Cam Ranh ngày 26.4, đoàn công tác của tỉnh đã đến một số điểm đảo chìm, đảo nổi như: Đá Lát, Đá Tây, Trường Sa Đông, Sinh Tồn, Cô Lin, Tốc Tan, Núi Le, Trường Sa Lớn (huyện đảo Trường Sa)... và nhà giàn DK1/18 (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thuộc Quần đảo Trường Sa.

Trước khi xuống tàu thăm các điểm đảo, nhà giàn, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 101, tham quan tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo, căn cứ quân sự Cam Ranh, đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma...

Thực hiện chính sách hậu phương, quân đội, trước khi khởi hành, đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình một số cán bộ, chiến sĩ ở TP Hải Dương, TP Chí Linh, huyện Tứ Kỳ... đang công tác tại một số điểm đảo, nhà giàn thuộc Quần đảo Trường Sa.

Nguồn PV TIẾN HUY
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Tưởng niệm 772 năm ngày mất An Sinh Vương Trần Liễu (20/05/2023)
Hải Dương dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2023)
TP Hải Dương phát động phong trào thi đua, các cuộc thi viết và sáng tác nghệ thuật (18/05/2023)
Tuyên dương người lao động học tập và làm theo guơng Bác (18/05/2023)
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu tặng quà công nhân, lao động (16/05/2023)
Các bài liên quan
Sea game 31, cơ hội quảng bá văn hóa, du lịch Hải Dương (18/04/2022)
Chốt phương án tăng tiền lương tối thiểu vùng thêm 6% kể từ ngày 1.7 (12/04/2022)
Ông Nguyễn Túc ủng hộ Hải Dương 100 tấn gạo phòng chống dịch (04/04/2022)
Thiệt thòi lao động làng nghề (29/03/2022)
Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương lần đầu tiên đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông (26/03/2022)
 
Quay lạiXem tiếp