LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Văn hóa - Xã hội
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tại Hải Dương
Cập nhật: 05/06/2022 07:36:03 PM
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà đại diện người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.
 

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương

Sáng 5.6, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam (6.6.1941-6.6.2022), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà đại diện người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng đi.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn tại di tích Kiếp Bạc (Chí Linh)

Đón tiếp đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại khu di tích Côn Sơn

Tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi, tặng quà chúc mừng 15 người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh. Phát biểu tại đây, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi ân cần tới 15 người cao tuổi tiêu biểu trong tỉnh nói riêng và gần 302 nghìn người cao tuổi trong toàn tỉnh nói chung, chúc người cao tuổi luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đóng góp thường xuyên cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh

Nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của người cao tuổi, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, trân trọng, có nhiều chính sách chăm lo người cao tuổi. Đồng chí Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi như thành lập các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, đẩy mạnh phong trào “tuổi cao gương sáng”... Những hoạt động đó đã thể hiện sâu sắc đạo lý “kính già, yêu trẻ”, “kính lão đắc thọ” của người Việt Nam. Trong hơn 2 năm qua, nhiều người cao tuổi Hải Dương đã thể hiện vai trò tích cực khi tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng để phòng chống dịch.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà cụ Phạm Thị Lĩu, 101 tuổi ở thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn (Gia Lộc)

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban Dân vận Trung ương, Hội Người cao tuổi Việt Nam cần tiếp tục có các giải pháp đồng bộ để phát huy truyền thống, vai trò, uy tín của người cao tuổi; xây dựng các cấp Hội Người cao tuổi vững mạnh; tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tham mưu các chính sách để hỗ trợ, chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi; thống nhất mô hình Hội Người cao tuổi trên toàn quốc. Hội Người cao tuổi các cấp tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương và các hội quần chúng khác để chăm lo mọi mặt cho người cao tuổi, nhất là với những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, thiệt thòi với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Người cao tuổi cần tiếp tục phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng”, “tuổi già trí không già”, luôn quan tâm chỉ dạy con cháu và thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình văn hóa, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người cao tuổi ở xã Phạm Trấn (Gia Lộc)

Phát biểu đáp từ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã về thăm Hải Dương, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu nhân Ngày Người cao tuổi Việt Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh luôn chăm lo cho người cao tuổi bằng nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc sức khỏe... Trong quá trình quy hoạch vùng huyện, tỉnh Hải Dương đã chú trọng quy hoạch các viện dưỡng lão; đồng thời quan tâm hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các mô hình phát triển kinh tế của người cao tuổi.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan dây chuyền chế biến nông sản ở HTX Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn (Gia Lộc)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tiếp thu các chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để cụ thể hóa vào các chính sách của địa phương nhằm vừa chăm lo, vừa phát huy vai trò của người cao tuổi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kính chúc đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có thêm nhiều cống hiến cho đất nước.

Sau đó, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, chiêm bái và trồng cây xanh tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan vườn dưa của HTX Tân Minh Đức

Trước khi tới trụ sở Tỉnh uỷ, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà chúc mừng cụ Phạm Thị Lĩu, 101 tuổi ở thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn (Gia Lộc). Tại nhà cụ Lĩu, đồng chí Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của cụ và gia đình, chúc cụ luôn mạnh khỏe, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, quan tâm chỉ dạy, hỗ trợ con cháu.

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã tới tham quan HTX Tân Minh Đức (cùng xã Phạm Trấn) là một mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản hiệu quả do hội viên người cao tuổi làm chủ. Phát biểu tại đây, đồng chí Chủ tịch nước biểu dương, chúc mừng mô hình kinh tế do do người cao tuổi làm chủ đã hoạt động hiệu quả, đồng thời mong muốn HTX tiếp tục sản xuất, kinh doanh phát đạt hơn.

Nguồn PV NINH TUÂN - THÀNH CHUNG
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Tưởng niệm 772 năm ngày mất An Sinh Vương Trần Liễu (20/05/2023)
Hải Dương dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2023)
TP Hải Dương phát động phong trào thi đua, các cuộc thi viết và sáng tác nghệ thuật (18/05/2023)
Tuyên dương người lao động học tập và làm theo guơng Bác (18/05/2023)
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu tặng quà công nhân, lao động (16/05/2023)
Các bài liên quan
Hải Dương dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm Người về thăm (31/05/2022)
Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022 (10/05/2022)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, chúc mừng các chức sắc, tín đồ nhân Lễ Phật đản (10/05/2022)
Đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Điện Biên (06/05/2022)
Chuyến thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa thành công tốt đẹp (04/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp