LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Hoạt động tại kỳ họp
Tổng hợp ý kiến thảo luận ở các Tổ đại biểu
Cập nhật: 23/12/2020 04:21:57 PM
Trong phiên thảo luận tổ chiều ngày 22/12 và sáng ngày 23/12/2020, các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI tiến hành thảo luận với 45 lượt ý kiến tham gia vào các nội dung trình tại kỳ họp.
 
 


Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với các báo cáo đã trình bày; dưới đây là tổng hợp các ý kiến còn khác nhau của các đại biểu và một số ý kiến bổ sung, đề nghị, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh cần thảo luận thêm để thống nhất. Cụ thể như sau:

1. Lĩnh vực Quy hoạch

- Đề nghị tỉnh cần sớm xây dựng quy hoạch chung để các cấp căn cứ vào quy hoạch của tỉnh xây dựng quy hoạch riêng cho cấp mình.

- Đề nghị tỉnh sớm thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 để các ngành, địa phương sớm có cơ sở thực hiện. Đồng thời, cần tập trung rà soát các dự án đã khảo sát quy hoạch từ những năm trước để nghiên cứu, điều chỉnh, bỏ ra khỏi quy hoạch những dự án không khai thác được nguồn lực, để đất hoang hóa kéo dài.

2. Lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

- Đại biểu đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư các mô hình giới thiệu sản phẩm chủ chốt của địa phương; nghiên cứu đánh giá hiệu quả mô hình tưới tiết kiệm hiện đang được triển khai ở một số huyện, thành phố, thị xã như Thanh Miện, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Chí Linh; từ đó nhân rộng ra các địa phương trong tỉnh.

- Đề nghị tỉnh có định hướng phát triển nông nghiệp phù hợp với tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương; hỗ trợ kinh phí giai đoạn đầu cho các địa phương trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

- Hiện nay, sản phẩm nông nghiệp đại trà của tỉnh chưa có tính cạnh tranh cao, đề nghị tỉnh quan tâm lựa chọn những sản phẩm có giá trị để tập trung đầu tư sản xuất, quy hoạch ruộng đất theo quy mô lớn, cải tiến công nghệ...

- Đề nghị tỉnh chỉ đạo các huyện đề xuất phương án thành lập các vùng sản xuất tập trung phải gắn với doanh nghiệp chế biến; cần phát triển có chiều sâu công nghệ sạch, công nghệ cao.

- Đề nghị tỉnh có cơ chế cho phép các địa phương chủ động trong công tác quy hoạch, thu hút đầu tư để xây dựng các nhà máy xử lý rác thải tại địa phương cấp xã. Đề nghị điều chỉnh tăng mức cấp bù thủy lợi phí để đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp.

- Đề nghị ưu tiên bố trí vốn đầu tư cho nông nghiệp, tập trung hỗ trợ cho các hộ phát triển sản xuất nông nghiệp, đầu tư khoa học công nghệ, tiêu thụ sản xuất, đầu tư nhà màng, nhà lưới …. ưu tiên phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; nâng mức hỗ trợ tích tụ ruộng đất.

            3. Lĩnh vực công nghiệp, giao thông, xây dựng

            - Đại biểu đánh giá tỷ lệ đô thị hóa không đạt chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2016-2020 đề ra, trong đó một phần nguyên nhân chủ quan là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp chưa được đồng bộ và quyết liệt. Đề nghị cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo sâu sát và mạnh mẽ hơn để có thể hoàn thành chỉ tiêu trong giai đoạn 2021-2025 .

- Đề nghị tỉnh có chính sách thu hút, chủ động tìm kiếm các doanh nghiệp, nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vào các địa phương, tránh gây lãng phí tài nguyên đất đai, chậm đầu tư triển khai dự án.

- Đại biểu huyện Cẩm Giàng đề nghị tỉnh xem xét, tính toán mức giá đền bù, hỗ trợ GPMB cho phù hợp tình hình thực tế để đảm thời gian, tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng, mở rộng các khu, cụm công nghiệp tại địa phương; chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong GPMB các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

- Đại biểu đề xuất một số giải pháp phát triển công nghiệp thời gian tới như: cân đối hài hòa phát triển các lĩnh vực công nghiệp như phát triển công nghệ cao kết hợp với công nghiệp hỗ trợ; sớm hoàn thành quy hoạch tổng thể kết hợp với quy hoạch ngành cho đồng bộ; đổi mới khâu giải phóng mặt bằng để thu hút dự án đầu tư, nên ưu tiên đất sản xuất; cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ngành; chuyển dịch cơ cấu sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường; chuẩn bị nhân lực chất lượng cao; đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư...

- Để hạn chế việc khiếu kiện liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, đề nghị các địa phương cần minh bạch trong công tác đền bù, sớm phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết vướng mắc...

- Đại biểu thành phố Hải Dương đề nghị tỉnh có cơ chế đặc thù trong giải quyết một số vướng mắc liên quan đến việc giải phóng mặt bằng của một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.

- Đại biểu đề nghị tỉnh xử lý tình trạng xe tải trọng lớn dừng, đỗ ven đường 5 nhất là vào giờ cao điểm; nâng cấp, mở rộng mặt đường quốc lộ 17b; xử lý tình trạng xe 4 trục đã bị cấm nhưng vẫn lưu thông vào quốc lộ 17b

- Đề nghị tỉnh kiến nghị với Bộ giao thông vận tải quan tâm cấp phép lắp đặt đèn xanh đỏ tại QL 5A vào huyện Kim Thành.

4. Lĩnh vực đầu tư công, thu chi ngân sách

- Đề nghị tỉnh cần có giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút các nguồn vốn FDI, doanh nghiệp có tiềm năng đầu tư về tỉnh để đảm bảo nguồn thu bền vững.

- Đại biểu kiến nghị các địa phương trong giai đoạn hiện nay nên cân nhắc hạn chế tối đa việc xây dựng trụ sờ làm việc của các cơ quan cấp huyện và cấp xã; nên quan tâm tập trung nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông; nhất là các tuyến đường giao thông kết nối các tỉnh, đường liên huyện, liên xã, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

- Đại biểu kiến nghị tỉnh bên cạnh có cơ chế đặc thù cho các đô thị cần quan tâm phân bổ kinh phí, nguồn lực đầu tư cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

- Đại biểu đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông Khu du lịch sinh thái sông Hương; hoàn thiện cầu Quang Thanh từ Thanh Hà sang An Lão (Hải Phòng); xây dựng các đoạn tuyến từ Tỉnh lộ 392 qua huyện Thanh Hà.

- Đại biểu thị xã Kinh Môn đề nghị tỉnh quan tâm nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 389 để đảm bảo an toàn giao thông; quan tâm bổ sung phần còn lại (3km) của đường 389B vào danh mục dự án đầu tư công năm 2021.Đề nghị tỉnh quan tâm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án đường 38A (tuyến đường kết nối với Quảng Ninh) do vướng mắc việc GPMB liên quan rừng phòng hộ.

- Đại biểu huyện Bình Giang kiến nghị tỉnh quan tâm đưa dự án xây dựng cầu Cậy vào danh mục đầu tư công trung hạn.

- Đề nghị tỉnh có hướng xử lý đối với trụ sở của UBND cấp xã sau sáp nhập và trụ sở một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn nhưng không còn sử dụng.

- Trong điều kiện ngân sách hụt thu như hiện nay, đề nghị cần cơ cấu lại nhiệm vụ chi, tạm dừng chi các dự án chưa cần thiết, cần cân đối thu chi ngay từ đầu năm, nếu địa phương giảm thu thì giảm chi tương ứng. Đề nghị tỉnh xem xét bố trí kinh phí cho biên chế giáo dục mới được tuyển dụng năm 2019, 2020 để các địa phương chi trả kịp thời.

- Đại biểu phản ánh việc mua sắm tập trung hiện nay chưa phù hợp với thực tế, chưa kịp thời cung cấp trang thiết bị cho cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ, chất lượng tài sản mua sắm tập trung không đảm bảo.

- Đại biểu đề nghị làm rõ trách nhiệm của Sở Tài chính trong công tác tham mưu thành lập Quỹ phát triển đất, nguyên nhân chậm triển khai; việc mua sắm tài sản công tập trung rất bất cập gây khó khăn cho các sở, ngành, địa phương đề nghị phải sửa danh mục hoặc giao trực tiếp cho các sở ngành, địa phương thực hiện. Đề nghị HĐND giám sát chặt chẽ việc mua sắm tập trung đảm bảo đúng pháp luật, các cơ quan thanh tra, kiểm tra xem xét trách nhiệm của việc này.

- Đại biểu đề nghị HĐND tỉnh xem xét, tính toán lại việc điều tiết nguồn tăng thu tiền sử dụng đất của cấp huyện, xã về ngân sách cấp tỉnh để đảm bảo việc giải ngân vốn đầu tư công của các địa phương.

- Đề nghị tỉnh quan tâm bố trí nguồn ngân sách tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng đối với những trường hợp chưa được giải quyết ở giai đoạn 2.

- Đại biểu huyện Cẩm Giàng đề nghị tỉnh có cơ chế đặc thù đối với những địa phương có hiến đất cho công nghiệp; quan tâm các vấn đề môi trường, xử lý rác thải, đầu tư cơ sở vật chất, quy mô trường học, lớp học, giáo viên tại các địa phương có Khu công nghiệp, Cụm Công nghiệp.

5. Về thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp

- Đề nghị tỉnh tích cực khai thác mọi tiềm năng thế mạnh, giữ vững ổn định kinh tế, nắm bắt thời cơ để tăng tốc phát triển trong thời gian tới.

- Đề nghị cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; tăng cường các giải pháp tháo gỡ khó khăn, cởi bỏ các rào cản, tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp; đồng thời đẩy mạnh phát triển các khu, cụm công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để đón dòng dịch chuyển đầu tư từ các nước khác sang.

- Đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh việc thanh toán dịch vụ công qua hệ thống ngân hàng; quan tâm bổ sung nguồn vốn cho ngân hàng chính sách để tạo điều kiện cho các hộ chính sách vay vốn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

- Đại biểu thị xã Kinh Môn đề nghị tỉnh có cơ chế thu hút doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản phẩm OCOP của địa phương (sản phẩm nông nghiệp OCOP).

6. Lĩnh vực tài nguyên, môi trường
- Đại biểu kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
- Đại biểu đánh giá môi trường khu vực nông thôn rất ô nhiễm do hiện nay rác thải mới chỉ được thu gom, chôn lấp mà chưa được xử lý. Đề nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư và triển khai có hiệu quả hơn nữa đề án thu gom và xử lý rác thải tập trung. Quan tâm thu hút đầu tư dự án xử lý rác thải công nghệ cao, hiện đại về địa phương.

- Đại biểu đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các công trình dự án sau khi được chấp thuận thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất, tránh để hoang hóa, lãng phí gây bức xúc trong nhân dân.

- Đại biểu thị xã Kinh Môn đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành, lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường của Công ty xuất nhập khẩu Đà Nẵng - công ty sản xuất muối công nghiệp trên địa bàn thị xã.

- Đề nghị tỉnh tăng cường quản lý việc hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác tài nguyên, khoáng sản đối với công ty xi măng Hoàng Thạch và công ty xi măng Phúc Sơn.

- Đề nghị tỉnh quan tâm cho Kinh Môn được hưởng khoản phí bảo vệ môi trường khai thác khoáng sản của Công ty xi măng Hoàng Thạch và Công ty xi măng Phúc Sơn để địa phương có kinh phí thực hiện công tác bảo vệ và đầu tư cho môi trường của thị xã.

- Đại biểu đề nghị tỉnh cần có kế hoạch di dời nhà máy, cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư trên địa bàn thành phố Hải Dương.

- Phần thu từ tiền đấu giá đất để lại cho các địa phương hiện nay còn thấp. Đề nghị nâng mức điều tiết tiền sử dụng đất cho các địa phương.

- Trong quy hoạch sử dụng đất cần phải tổng thể, đồng bộ giữa các ngành, các cấp, bên cạnh đó cần dự báo, tầm nhìn xa, hạn chế điều chỉnh quy hoạch nhiều lần.

- Đề nghị tỉnh rà soát, xem xét lại nhu cầu sử dụng đất, quan tâm đến việc phát triển quỹ đất, đồng thời chỉ đạo các địa phương và các ngành liên quan chủ động trong giải phóng mặt bằng sạch để thu hút đầu tư.

- Đề nghị HĐND tỉnh chấp thuận thu hồi 2092m2 đất ở xã Cổ Dũng huyện Kim Thành chuyển sang đất văn hóa thể thao.

- Cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ đặc thù của tỉnh đối với người dân trong GPMB.

7. Lĩnh vực văn hóa, xã hội
- Đại biểu Đề nghị tỉnh cần quan tâm hơn nữa tới công tác trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh; bao gồm cả các di tích quốc gia đặc biệt cũng như các di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện. Có chính sách tháo gỡ về quy trình thủ tục đầu tư đối với các di tích sử dụng nguồn vốn xã hội hóa của nhân dân.
- Đại biểu kiến nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngành y tế; Đồng thời, cần có các chính sách thu hút bác sỹ, kỹ thuật viên y tế giỏi về công tác tại tỉnh cũng như các cơ sở y tế tuyến huyện và xã. 

- Đề nghị tỉnh nghiên cứu tăng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế từ 70% như hiện nay lên 90% hoặc 100% cho người thu gom rác ở các thôn, khu dân cư.

- Đề nghị ngành Lao động Thương binh và xã hội quan tâm đào tạo lao động kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc và đào tạo nghề chất lượng cao góp phần thu hút doanh nghiệp kỹ thuật công nghệ cao, tăng thu nhập cho người lao động.

- Đề nghị tỉnh có quy định về việc quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm để áp dụng thống nhất, đồng bộ trên toàn tỉnh.

- Đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng mạng lưới trường đào tạo nghề; quan tâm thu hút doanh nghiệp tham gia lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề cho tỉnh.

- Đề nghị tỉnh hỗ trợ: kinh phí cho Hội thẩm nhân dân, phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn, nhất là thôn lớn, hỗ trợ cho các hội đặc thù đặc biệt là hội luật gia cấp huyện, cấp xã; phát triển đội ngũ hòa giải viên; quan tâm cơ sở vật chất đối với Tòa án nhân dân huyện

- Đề nghị tăng cường công tác quản lý người tâm thần trong cộng đồng.

8. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, thanh tra, tư pháp; cải cách hành chính

- Đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi hành án dân sự, nhất là tại những địa bàn trọng điểm như huyện Cẩm Giàng, liên quan đến lĩnh vực tín dụng – ngân hàng.

- Đại biểu phản ánh hiện nay hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố cũng như ở khu vực nông thôn vẫn xảy ra, gây hoang mang trong nhân dân, đề nghị tỉnh chỉ đạo quyết liệt hơn nữa.

- Đề nghị tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phối hợp tốt công tác giáo dục học sinh giữa gia đình, nhà trường và xã hội để giảm tình trạng các vụ án liên quan đến giết người, xâm hại tình dục trẻ em gia tăng như năm nay.

            - Đề nghị không đưa chỉ tiêu về an ninh trật tự vào trong Nghị quyết của HĐND tỉnh.

            - Đề nghị cần có giải pháp tháo gỡ các nút thắt liên quan đến thủ tục hành chính như thuê chuyên gia trên cơ sở thu phí; có cơ chế đặc thù cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

            - Đề nghị tỉnh tăng cường: công tác quản lý vũ khí quân dụng, vật liệu cháy nổ, súng tự chế, công tác quản lý an ninh trật tự, quản lý các loại hình kinh doanh có điều kiện như karaoke, massage…; Nâng cao hiệu quả giáo dục, tuyên truyền về quy định pháp luật, sức khỏe cho thanh thiếu niên.

            - Đề nghị tỉnh sớm kiện toàn các chức danh của HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành.

            - Đề nghị các địa phương và cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật NVQS và có chế tài xử lý nghiêm việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

            - Đề nghị HĐND tỉnh cần tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát chuyên đề, theo dõi việc thực hiện các kết luận sau giám sát của các đơn vị, đồng thời lồng ghép vào đánh giá thi đua của các đơn vị này.

9. Lĩnh vực khác

- Đề nghị các cấp, các ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chính quyền điện tử kết nối liên thông đồng bộ tích hợp trên toàn tỉnh để công khai minh bạch các thủ tục hành chính mang lại hiệu quả quản lý cao.

 - Ngoài các đơn vị như thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, giai đoạn 2021-2030, đề nghị tỉnh quan tâm có cơ chế với các huyện còn lại nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

- Đề nghị tỉnh quan tâm, hỗ trợ các xã sau sáp nhập về con người như chỉ tiêu biên chế, chế độ chính sách và cơ sở vật chất như hội trường, trụ sở làm việc.

- Đại biểu huyện Nam Sách đề nghị tỉnh xem xét điều chỉnh chỉ tiêu tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc huyện để đảm bảo số lượng người làm việc tương xứng với nhiệm vụ, cụ thể đề xuất giảm 02 chỉ tiêu tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện (từ 09 xuống 07 do đã thực hiện sáp nhập) chuyển sang các đơn vị: Đài phát thanh và Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện.

- Đại biểu huyện Cẩm Giàng đề nghị tỉnh xác định diện tích đất trồng lúa cho phù hợp do nguồn nước tưới tiêu bị ô nhiễm.

10. Tham gia báo cáo, tờ trình, Nghị quyết

10.1 Về Dự thảo Nghị quyết Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hải Dương năm 2021

Đề nghị HĐND tỉnh điều chỉnh thành “Nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà đến năm 2020”

10.2. Về dự thảo dự thảo nghị quyết về thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn.

Đại biểu phản ảnh việc tạm thời giữ lại 50% tăng thu tiền sử dụng đất như trong dự thảo nghị quyết là cao, gây khó khăn cho các địa phương trong việc điều hành ngân sách. Đề nghị tỉnh xem xét chỉ giữ lại 30% nguồn tăng thu tiền sử dụng đất để các địa phương có ngân sách thực hiện đầu tư công và tạo động lực khuyến khích các địa phương tăng thu ngân sách.

10.3. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025:

- Đề nghị cần xây dựng kế hoạch chi tiết, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm: phân công nhiệm vụ, bố trí nguồn vốn ưu tiên; phân cấp, phân quyền cho các tổ chức cá nhân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong quá trình thực hiện cần thanh kiểm tra, giám sát trực tiếp, đôn đốc và tháo gỡ khó khăn.

-Việc đặt mục tiêu và triển khai phát triển du lịch chất lượng cao trong đầu năm 2021 gặp nhiều khó khăn, chưa phù hợp với thực tiễn. Đề nghị quan tâm bố trí nguồn lực và xem xét lộ trình thực hiện.

- Đề nghị rà soát lại và cần có sự đánh giá thống nhất về lĩnh vực du lịch trong báo cáo số 154/BC-UBND của UBND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025: Tại mục 3.3 (trang 7) có đánh giá “…Một số tuyến du lịch liên tỉnh tiêu biểu đã được xây dựng và khai thác…” nhưng đến mục 2. Về phát triển văn hóa xã hội  của phần B. Hạn chế và nguyên nhân (trang 20) lại đánh giá “...chưa hình thành được các sản phẩm du lịch rõ nét”.

- Trong phần Nhiệm vụ và Giải pháp:

+ Đề nghị thêm giải pháp tạo điều kiện khuyến khích khối doanh nghiệp ngoài nhà nước phát triển.

+ Đề nghị bổ sung thêm các giải pháp về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường kiểm soát, quản lý tốt các chuyên gia, lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

            10.4. Về kế hoạch đầu tư công năm 2021 và kế hoạch đầu tư công 5 năm 2021-2025

- Đề nghị bổ sung thêm phần giải pháp vào thực hiện Tập trung đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công:

+ Đề nghị Sở KH- ĐT, UBND các cấp rà soát, điều chỉnh hết số vốn chưa đầu tư đối với các dự án chưa giải ngân hết.

+ Tăng cường công tác đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án giải ngân vốn đầu tư đồng thời đảm bảo chất lượng các công trình.

+ Đề nghị Sở Tài chính và Kho bạc NN tạo điều kiện giải ngân vốn đầu tư công

 + Đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công.

                                                                                             (Thư ký kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh)

 
Các tin mới hơn
Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII thông qua 9 nghị quyết (20/03/2023)
Tổ chức tốt các kỳ họp HĐND tỉnh Hải Dương để bảo đảm công việc thông suốt (20/03/2023)
60 tỷ đồng xây dựng đường dẫn cầu Hải Hưng nối 2 tỉnh Hải Dương, Hưng Yên (20/03/2023)
Nỗ lực nhiều hơn, vượt qua thách thức sau đại dịch, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế - xã hội (08/12/2022)
Chất vấn, giải trình nhiều vấn đề bức xúc, cử tri quan tâm (08/12/2022)
Các bài liên quan
Cần nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm (23/12/2020)
Ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp (23/12/2020)
Bàn thảo giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công (23/12/2020)
Thực hiện tốt mục tiêu kép chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội (22/12/2020)
Nhiều hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp huyện, xã (22/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp