LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Hoạt động giám sát
Bệnh viện Nhi Hải Dương cần chấn chỉnh hoạt động của căng tin
Cập nhật: 02/04/2022 09:52:03 AM
Chiều 1.4, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Bệnh viện Nhi Hải Dương về việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh của bệnh viện.
 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn do dịch Covid-19 của Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Đồng chí Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội đề nghị bệnh viện cần quản lý và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện có để nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Tăng cường thanh tra, kiểm tra đơn vị cung cấp dịch vụ tại căng tin bệnh viện và chấn chỉnh kịp thời khi phát hiện sai phạm. Quản lý chặt chẽ việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng thực đơn bữa ăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đội ngũ lãnh đạo bệnh viện cần nâng cao kỹ năng điều hành quản trị, xem xét lại cách thức triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát khu vực bếp nấu ăn của căng tin Bệnh viện Nhi Hải Dương

Sở Y tế phối hợp Bảo hiểm Xã hội tỉnh tham mưu tháo gỡ vướng mắc cho Bệnh viện Nhi Hải Dương trong việc thanh quyết toán bảo hiểm xã hội và hướng dẫn các cơ sở y tế tự đánh giá tình hình thực hiện tự chủ tài chính và có những kiến nghị phù hợp.

Bệnh viện Nhi Hải Dương gồm 22 khoa, phòng, bộ phận phục vụ khám chữa bệnh với 718 giường thực kê. Trong năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, bệnh viện thu dung điều trị cho hơn 1.600 bệnh nhân Covid-19, chủ yếu là trẻ em. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm 2020 và 2021, bệnh viện thu không đủ chi, dự kiến chi âm hơn 25 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Nhi Hải Dương kiểm tra tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ đào tạo của các nhân viên phục vụ trong bếp ăn của căng tin

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Nhi Hải Dương đề xuất điều chỉnh loại hình tự chủ tài chính xuống đơn vị tự chủ một phần. Đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để xây dựng các công trình phụ trợ, gồm tường bao bảo vệ, nhà dinh dưỡng dịch vụ tổng hợp, nhà trọ người bệnh, nhà để xe, Khoa Truyền nhiễm, nhà đại thể và cảnh quan sân vườn.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Hải Dương báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện tại buổi làm việc

  Liên quan đến một số phản ánh của người dân về tiêu cực trong hoạt động của bệnh viện thời gian qua, Bệnh viện Nhi Hải Dương đã có công văn giải trình 4 vấn đề về hoạt động của căng tin, việc dồn nhiều bệnh nhi vào một phòng để thăm khám, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, hoạt động của đường dây nóng. Các sở, ngành liên quan đã vào cuộc xử lý, từng bước khắc phục vi phạm.

Nguồn PV PHẠM TUYẾT
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh giám sát thực trạng lưới điện nông thôn (22/07/2022)
Dự kiến giám sát chuyên đề về nợ công của các cấp chính quyền (12/07/2022)
Một số xã sau sáp nhập nợ xây dựng cơ bản lớn, chưa có phương án xử lý (12/07/2022)
Thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong giải quyết khiếu nại, tố cáo (06/07/2022)
Đẩy mạnh khuyến cáo, phòng ngừa tội phạm (05/07/2022)
Các bài liên quan
Tỷ lệ làng nghề có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP còn thấp (01/04/2022)
Tích cực hơn nữa trong tham mưu tu bổ, tôn tạo, gắn với phát huy giá trị di tích (31/03/2022)
Giám sát công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử tại huyện Nam Sách (29/03/2022)
Phát huy lợi thế làng nghề để xây dựng nông thôn mới nâng cao (25/03/2022)
Gia Lộc chưa có sản phẩm làng nghề được công nhận OCOP (24/03/2022)
 
Quay lạiXem tiếp