LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Hoạt động giám sát
Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự
Cập nhật: 14/04/2023 09:00:12 PM
Ngày 13.4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hải Dương giám sát chuyên đề tại 2 huyện Kim Thành, Bình Giang.
 

Sáng 13.4, Đoàn giám sát chuyên đề khảo tại một số cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự ở huyện Kim Thành

Nội dung giám sát về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Sau khi khảo sát trực tiếp tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, lưu trú, gas, karaoke trên địa bàn 2 huyện, Đoàn giám sát chuyên đề đã làm việc với Công an 2 huyện trên về tình hình quản lý hiện nay và những vướng mắc đang gặp phải.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công an huyện Kim Thành, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Khắc Toản cho rằng trong bối cảnh hiện nay cần khuyến khích các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự sớm khắc phục nếu chưa đủ điều kiện để sớm đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện những cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự. Chính quyền các cấp cần vào cuộc hơn nữa trong việc phối hợp cùng cơ quan công an trong đấu tranh, ngăn chặn vi phạm và những biến tướng từ các hoạt động này.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Khắc Toản phát biểu tại buổi làm việc với Công an huyện Kim Thành

Toàn huyện Kim Thành hiện có 112 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, trong đó 54 cơ sở kinh doanh gas, 27 cơ sở karaoke,  27 cơ sở lưu trú và 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Trong 2 năm 2021-2022, Công an huyện Kim Thành đã xử phạt hành chính 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, lưu trú với tổng số tiền hơn 84,2 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Kim Thành đã lập hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt tổng số tiền 67 triệu đồng với 3 cơ sở kinh doanh karaoke do hoạt động khi đang bị đình chỉ, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và để khách hàng sử dụng trái phép chất ma tuý trong phòng hát.

Đoàn khảo sát tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú ở huyện Bình Giang

Huyện Bình Giang hiện có 70 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, ít hơn nhiều so với huyện Kim Thành nhưng số vụ, số tiền xử phạt qua thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính cao hơn. Giai đoạn 2020-2022, Công an huyện Bình Giang phát hiện 58 vi phạm, khởi tố 6 vụ, 24 đối tượng và xử phạt hành chính 52 vụ, 96 đối tượng với tổng số tiền gần 435,6 triệu đồng, thu hồi không thời hạn 6 giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Công an huyện Bình Giang xác định 3 xã Thái Học, Nhân Quyền, Hồng Khê là địa bàn có nhiều dấu hiệu phức tạp liên quan đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Xuất phát từ những bất cập trong thực tiễn, Công an huyện Bình Giang và Công an huyện Kim Thành kiến nghị bổ sung một số ngành nghề có liên quan đến an ninh trật tự nhưng chưa được đề cập đến trong Nghị định số 96/2016/NĐ-CP. Cụ thể như: dịch vụ hỗ trợ tài chính, kinh doanh quán bar, pub, beer club, khu vui chơi giải trí (khiêu vũ), phẫu thuật thẩm mỹ, dịch vụ Internet. Các cơ sở này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lợi dụng để vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại khu dân cư, có thể gây ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống đối của một bộ phận thanh, thiếu niên.

 Nguồn Báo điện tử Hải Dương

 
Các tin mới hơn
Tỷ lệ sinh con thứ 3 có chiều hướng tăng (16/05/2023)
Quán karaoke biến tướng thành "nhà hàng ăn uống, hát cho nhau nghe" để lách luật (20/04/2023)
Các bài liên quan
69 cơ sở kinh doanh gas ở Ninh Giang chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự (14/04/2023)
Cần có quy chế phối hợp trong quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện (07/04/2023)
Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình hoạt động của kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương (07/04/2023)
Cơ sở vật chất phục vụ người có công ở Hải Dương còn nhiều khó khăn (21/03/2023)
Quản lý, sử dụng, khai thác tốt tài sản công (11/03/2023)
 
Quay lạiXem tiếp