LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Hoạt động tiếp công dân
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tiếp công dân
Cập nhật: 04/01/2022 03:37:46 PM
Sáng 4.1, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân.
 

Việc tiếp công dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thực hiện theo Luật Tiếp công dân năm 2013

Cùng tiếp có đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Trong buổi sáng, có tổng số 13 lượt công dân các huyện Nam Sách, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Bình Giang... đã chuyển đơn hoặc tố cáo, khiếu nại, nêu ý kiến trực tiếp, chủ yếu về tình hình sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, việc đền bù, chế độ chính sách với người có công...

Nhiều ý kiến đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân giải thích hoặc chỉ đạo các địa phương, sở, ngành giải quyết và báo cáo kết quả.

Đáng chú ý như một số công dân xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ) phản ánh việc 41 hộ dân làm hàng quán trên đường gom Công ty TNHH GFT Việt Nam. Đây là diện tích đã được thu hồi phục vụ dự án và cả đất 03. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Tứ Kỳ rà soát lại ngay và sớm có phương án xử lý dứt điểm trong tháng 1.2022. Giao Thanh tra tỉnh giám sát việc thực hiện. Về nội dung này, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ cho biết đã kiểm tra và sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, giải tỏa các hàng quán xây dựng trái phép.

Về thông tin người dân tố cáo một Phó Chủ tịch HĐND xã này có dấu hiệu sử dụng văn bằng giả... đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ trả lời. Sau khi có thông tin từ người dân, huyện Tứ Kỳ đã thành lập đoàn thanh tra, làm việc với ngành giáo dục và xác định Phó Chủ tịch HĐND xã sử dụng bằng hợp pháp. Người này có hồ sơ lưu, có học bạ lưu trữ.

Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ trả lời ý kiến của người dân theo yêu cầu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Một công dân là chủ doanh nghiệp ở xã Quốc Tuấn đề nghị chính quyền các cấp tạo điều kiện để được thuê đất phục vụ sơ chế, chế biến hành tỏi. Chủ tịch UBND huyện Nam Sách cho biết đã chủ động tìm đất giúp người này, thậm chí đề nghị đi cùng Chủ tịch UBND huyện để đến mảnh đất đó nhưng công dân cho biết giá cao nên chưa thuê được... Về vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nam Sách tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người dân thuê được mặt bằng sản xuất, thu mua nông sản giúp nông dân.

Những ý kiến khác của người dân đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu các địa phương, sở, ngành tiếp nhận, thanh tra, kiểm tra, báo cáo kết quả và thông tin để trả lời công dân.

Nguồn PV TIẾN HUY
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Giải quyết dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của công dân (10/05/2023)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp công dân, chỉ đạo giải quyết kiến nghị (10/04/2023)
Giải quyết kịp thời, dứt điểm những kiến nghị của công dân (05/07/2022)
Các bài liên quan
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân (07/03/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2018 (09/05/2018)
 
Quay lạiXem tiếp