LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Tin hoạt động HĐND
Thống nhất Chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa XVI
Cập nhật: 06/12/2018 04:54:27 PM
Chiều nay, tại trụ sở HĐND tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND tỉnh, thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI và đánh giá kết quả hoạt động giữa nhiệm kỳ của HĐND tỉnh; chuẩn bị công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu….
 

Tại cuộc họp, Thường trực Hội đồng nhân tỉnh đã cùng thảo luận về nội dung dự thảo báo cáo Kết quả hoạt động giữa nhiệm kỳ của HĐND tỉnh khóa XVI; đánh giá Kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh năm 2018; Thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày 11,12,13/12/2018 với nhiều nội dung quan trọng thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019, biện pháp cân đối ngân sách năm 2019; Xem xét tờ trình Đề án đề nghị huyện Kinh Môn đạt tiêu chí đô thị loại 4; Kế hoạch biên chế công chức các cơ quan Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội; các cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và tổng số lao động hợp đồng theo Nghị định 68 năm 2019… cùng nhiều nội dung quan trọng khác…

Đây là Kỳ họp có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong cả nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND tỉnh sẽ tiến hành tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; là bước đột phá nhằm phát huy dân chủ trong hoạt động của cơ quan dân cử, giúp mỗi đồng chí được lấy phiếu hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc, lĩnh vực mình phụ trách; nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trước cử tri và nhân dân.

Để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh chuẩn bị chu đáo các nội dung sẽ được thảo luận, thống nhất tại kỳ họp. Đặc biệt quan tâm chuẩn bị thật tốt việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức danh do HĐND bầu hoặc phê chuẩn, đảm bảo công tâm, khách quan, dân chủ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá cao kết quả của HĐND tỉnh trong nửa đầu nhiệm kỳ 2016-2021 cũng như những kết quả đạt được trong năm 2018. Thời gian qua hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND có nhiều đổi mới đã góp phần nâng cao vị thế của HĐND tỉnh. Các đại biều HĐND tỉnh đã tích cực hoạt động, phát huy tốt vai trò đại biểu nhân dân. Thời gian tới, Thường trực, các ban HĐND tỉnh tiếp tục lựa chọn những vấn đề bức xúc, cử tri quan tâm để giám sát, đề xuất hướng giải quyết; Tiếp tục phát huy vai trò của các đại biểu HĐND, thực sự là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, xứng đáng với niềm tin và thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức tái giám sát việc thực hiện các Kết luận, Nghị quyết của HĐND tỉnh. Các ban và Văn phòng HĐND tỉnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thẩm tra, tham mưu, phục vụ hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh và tổ chức tốt các Kỳ họp để HĐND ra Nghị quyết sát thực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời kỳ mới…    

                                                                                                                                     (VP)
 
Các tin mới hơn
Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII thông qua 4 nghị quyết (29/09/2022)
Chưa tăng học phí (29/09/2022)
Thường trực HĐND tỉnh triệu tập kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVII (26/09/2022)
Chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch đầu tư công năm 2022 (12/08/2022)
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII (12/08/2022)
Các bài liên quan
Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI dự kiến từ ngày 11-13.12 (13/11/2018)
Cần bố trí cán bộ làm việc xuất sắc tại bộ phận một cửa (26/10/2018)
Chuẩn bị đề án đề nghị công nhận TP Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I (25/10/2018)
Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người dân trong sáp nhập, chia tách thôn, khu dân cư (25/10/2018)
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh": Dự kiến tăng mức hỗ trợ đơn vị thực hiện (25/10/2018)
 
Quay lạiXem tiếp