LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

Hoạt động giám sát
Thực hiện tốt hơn nữa các chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Cập nhật: 24/08/2022 07:27:42 PM
Ngày 24.8, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại siêu thị Big C và siêu thị BRG Mart (đều ở TP Hải Dương).
 

Đoàn giám sát khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, hoạt động kinh doanh tại siêu thị Big C

Qua giám sát cho thấy 2 siêu thị đã xây dựng bộ phận dịch vụ khách hàng có chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn, tiếp nhận những phản ánh, giải quyết các khiếu nại của khách hàng. Các mặt hàng trong siêu thị đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hàng hóa được bảo quản và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá của các sản phẩm được niêm yết công khai và bình ổn.

Đại diện siêu thị Big C và BRG Mart đưa ra một số đề xuất, kiến nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để người tiêu dùng không bị giảm niềm tin vào tính minh bạch của thị trường. Chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn và có thêm các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo vệ quyền của người tiêu dùng, đặc biệt là xu hướng mới về nền tảng bán hàng trực tuyến...

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá 2 siêu thị Big C và BRG Mart đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật về quyền lợi của người tiêu dùng. Đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để bảo quản sản phẩm, xây dựng quy định, có những chính sách bảo hành, đổi trả hàng hóa để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng. Thời gian tới, 2 siêu thị cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt trong việc bảo mật thông tin của khách hàng, kiểm soát chất lượng hàng hóa. Quan tâm đẩy mạnh thông tin đến người tiêu dùng bằng nhiều kênh khác nhau. Nghiên cứu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói riêng và sản phẩm của Hải Dương nói chung...

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

 
Các tin mới hơn
Bất cập cơ chế giá điện sinh hoạt và điện sản xuất (18/05/2023)
7 năm, tỉnh Hải Dương có 1.201 người tử vong do tai nạn giao thông (10/05/2023)
Cẩm Giàng thiếu cơ sở vật chất phục vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp (27/04/2023)
Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương tổ chức giám sát việc thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh (27/03/2023)
Nhiều bất cập khi đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông (26/12/2022)
Các bài liên quan
3 trường hợp tử vong do uống rượu có hàm lượng methanol cao (19/08/2022)
Nhiều vướng mắc trong quy định tự công bố sản phẩm (17/08/2022)
TP Hải Dương: Ít thanh tra, xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm (17/08/2022)
Cần có Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở (18/05/2022)
Luật Khám bệnh, chữa bệnh vẫn còn một số hạn chế, bất cập (10/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp