LIÊN KẾT WEBSITE
 
 

An ninh - Quốc phòng
Triệt phá đường dây phân cấp mua bán ma túy
Cập nhật: 14/03/2022 10:56:35 AM
Tháng 1 vừa qua, Công an huyện Bình Giang triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi, phức tạp theo kiểu phân cấp ở thị trấn Kẻ Sặt.
 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang dựng lại hành vi mua bán ma túy của các đối tượng

Thủ đoạn tinh vi

Nhiều năm nay, khu dân cư Khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) là địa bàn phức tạp về ma túy. Nhiều đối tượng cộm cán đã bị bắt với số lượng ma túy lớn. Nhưng vì lợi nhuận, hết đối tượng này đến đối tượng khác bất chấp hậu quả thực hiện các hành vi mua bán, tàng trữ ma túy.

Thời gian gần đây, ở khu dân cư Khu Hạ nổi lên đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động, gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Các đối tượng mua ma túy với số lượng lớn ở các tỉnh biên giới phía Bắc rồi về chia nhỏ bán. Thị trường cung cấp của đường dây là nhiều con nghiện ở các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, một số địa phương trong tỉnh như Bình Giang, Cẩm Giàng, Thanh Miện, Gia Lộc. Các đối tượng hoạt động bằng những thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng công an.

Ông Vũ Xuân Lợi, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư Khu Hạ cho biết thời gian qua nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi đến đây tìm mua ma túy gây hoang mang, bất an cho người dân. Nhiều đối tượng phóng nhanh vượt ẩu trên các trục đường gây nguy hiểm cho nhân dân. "Nhiều người nghiện khi mua được ma túy đã sử dụng luôn và vứt bơm kim tiêm hoặc đồ dùng khác trên khu vực bờ đê, chỗ vắng, thậm chí cả các ngõ. Có đối tượng bị sốc thuốc nằm lăn ra đường khiến người dân lo sợ", ông Lợi thông tin.

Trước tình hình phức tạp trên, với quyết tâm triệt phá bằng được đường dây này, Công an huyện Bình Giang cử những cán bộ giàu kinh nghiệm trinh sát nắm tình hình và xác lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 10.1, tại thôn Phủ, xã Thái Học, qua quá trình theo dõi nắm được đối tượng đang mang ma túy đi bán cho khách, Công an huyện Bình Giang bố trí 3 tổ công tác mật phục và bắt quả tang Vũ Đình Lâm Hùng (sinh năm 2004, ở thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng, cùng huyện Bình Giang) bán ma túy cho một người nghiện. Từ việc đấu tranh với đối tượng Hùng, đường dây mua bán ma túy từng bước được làm sáng tỏ. Sau đó, Công an huyện bắt giữ Vũ Công Vũ (sinh năm 1999, ở khu dân cư Khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt) và Cao Xuân Tâm (sinh năm 1999, trú tại thôn Lại, xã Vĩnh Hưng, Bình Giang).

Các đối tượng Vũ Đình Lâm Hùng, Vũ Công Vũ, Cao Xuân Tâm

Thuê người bán

Qua công tác đấu tranh, các đối tượng khai nhận đường dây mua bán ma túy trên do Vũ Công Vũ cầm đầu. Đường dây của Vũ được phân thành các cấp bậc, tổ chức chặt chẽ, tinh vi. Vũ không cất giấu ma túy trong người mà để một chỗ chỉ một mình biết, khi cần mới lấy ra bán.

Mỗi đợt ma túy lớn được chuyển về, tại địa điểm hoạt động ở khu dân cư Khu Hạ, Vũ chia thành từng gói nhỏ. Để không ra mặt và nhằm trốn tránh khi bị lực lượng công an phát hiện, Vũ thuê Tâm và Hùng bán ma túy. Tâm được trả tiền công 7 triệu đồng/tháng để nhận ma túy từ Vũ rồi tìm khách hàng để bán. Khi có khách gọi mua ma túy, Vũ sẽ báo, giao ma túy cho Tâm để mang cho khách và thu tiền về cho Vũ. Hùng được trả tiền công 5 triệu đồng/tháng với nhiệm vụ tìm khách để tiêu thụ ma túy. Hùng là "chân rết" của Tâm. Khi có khách mua ma túy, Tâm sẽ đưa ma túy cho Hùng đi bán và mang tiền về nộp cho Tâm.

Tâm, Hùng hầu như không ở nhà mà được Vũ nuôi ăn, bố trí chỗ ở riêng. Các đối tượng trong đường dây liên tục di động, địa bàn hoạt động rộng nên gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra phá án.

Đại úy Phạm Hoàng Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Bình Giang chia sẻ: "Để triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy này, cán bộ, chiến sĩ đã mất hàng tháng trinh sát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm bắt thông tin, rà dựng đối tượng cũng như quy luật, cách thức hoạt động".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang đã quyết định khởi tố các bị can Vũ, Tâm, Hùng cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Đường dây mua bán ma túy do Vũ cầm đầu bị triệt phá đã góp phần tiêu trừ mầm mống gây mất an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân khu dân cư Khu Hạ.

Nguồn PV DANH TRUNG
Báo điện tử Hải Dương
 
Các tin mới hơn
Phát huy sức mạnh toàn dân tộc bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới (17/08/2022)
Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại (09/08/2022)
Tăng cường bảo đảm phòng, chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh (07/08/2022)
Tổ công tác 151 Công an TP Hải Dương bắt 3 đối tượng vi phạm pháp luật (22/07/2022)
Triệt phá chuyên án Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vũ khí quân dụng (22/07/2022)
Các bài liên quan
Thượng tá Bùi Quang Bình giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương (01/03/2022)
Đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng (24/02/2022)
Hải Dương giao quân trang trọng, nhanh gọn, bảo đảm phòng dịch (16/02/2022)
Sáng 21.1, Hải Dương bắt đầu xét xử vụ đánh bạc trên internet liên tỉnh với 54 bị cáo (21/01/2022)
Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp (12/01/2022)
 
Quay lạiXem tiếp