Hoạt động tại các kỳ họp

Không cào bằng mức chi trả thu nhập tăng thêm giữa các địa phương
1/8/2022 9:17:08 AM
Trong phiên thảo luận trực tuyến chiều 7.1 tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga phát biểu ý kiến về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ.

Quan tâm hỗ trợ pháp lý cho các đối tượng yếu thế
1/8/2022 8:44:54 AM
Sáng 7.1, ông Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tham gia thảo luận trực tuyến tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Tránh phát sinh vướng mắc, khó khăn sau khi sửa luật
1/7/2022 9:09:41 AM
Ngày 6.1, các đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận tại tổ theo chương trình của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Chống trục lợi trong thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế
1/5/2022 8:38:49 AM
Chiều 4.1, trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, các đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương thảo luận tại tổ.

Các Đại biểu Quốc hội ấn tượng với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo
11/13/2021 10:27:12 AM
Theo đánh giá của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo mặc dù mới nhận nhiệm vụ trong thời gian gần đây nhưng nắm tình hình của ngành khá vững.

Xây dựng chính sách đặc thù với các địa phương thời điểm này chưa phù hợp
10/27/2021 4:50:00 PM
“Xây dựng chính sách đặc thù, ưu đãi dàn trải đối với các địa phương tại thời điểm này là chưa phù hợp, gây hụt thu ngân sách, tạo thêm gánh nặng cho ngân sách trung ương”, đại biểu Đinh Thị Ngọc Dung nêu quan điểm.

Cần làm rõ nội hàm đặc thù, đặc biệt và tinh nhuệ của Cảnh sát Cơ động
10/26/2021 4:35:02 PM
Các đại biểu đề nghị làm rõ 3 nội hàm “đặc thù,” “đặc biệt” và “tinh nhuệ” của lực lượng Cảnh sát Cơ động; làm rõ vị trí, vai trò của Cảnh sát Cơ động so với các lực lượng khác trong Công an nhân dân.

Tháo gỡ vướng mắc cấp bách phát sinh từ thực tiễn
10/25/2021 4:39:18 PM
Bộ luật Tố tụng hình sự không có quy định cho phép tạm đình chỉ trong trường hợp “vì lý do bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh”. Điều này dẫn đến vụ án, vụ việc không có cách giải quyết tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Tổ chức phiên tòa trực tuyến là phù hợp
10/25/2021 10:33:22 AM
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga đánh giá đến thời điểm này, chúng ta nghiên cứu và thể chế việc tổ chức xét xử phiên toà trực tuyến là phù hợp.

Kết hợp chặt chẽ giữa phổ biến, giáo dục và tổ chức thi hành pháp luật
10/25/2021 10:26:03 AM
Đại biểu Bùi Sỹ Hoàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương cho rằng công tác phổ biến giáo dục pháp luật chưa có bước đột phá.