Logo
 

Đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương thăm, làm việc tại TP Suwon

Nhận lời mời của thị trưởng TP Suwon (Hàn Quốc), từ ngày 6-9/10, Đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đã thăm, làm việc, giao lưu văn hóa và xúc tiến thương mại tại TP Suwon nhân dịp Lễ hội văn hóa Suwon Hwaseong lần thứ 60.

W_received-847799303563527.jpeg

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao quà lưu niệm cho thị trưởng TP Suwon Lee Jae Joon

Tại các cuộc gặp mặt và chào xã giao với ngài thị trưởng, phó thị trưởng thứ nhất, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, mong muốn hai địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động để kết nối phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn có buổi tham quan và trao đổi kinh nghiệm với Trung tâm Phân phối nông nghiệp và thủy sản Suwon; tham quan và học tập kinh nghiệm quản lý tại một số công trình văn hóa, thể thao.

TP Suwon và tỉnh Hải Dương ký kết văn bản hợp tác từ ngày 13/7/2004. Những năm qua, hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi xúc tiến thương mại và giao lưu văn hóa. Tại TP Suwon hiện có trên 3.000 người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập, trong đó có nhiều người Hải Dương.

TP Suwon có pháo đài Hwaseong, cung điện Hwaseong Haeng-gung được gìn giữ, bảo tồn khá nguyên vẹn. Vào tháng 10 hằng năm, TP Suwon thường tổ chức Lễ hội Văn hoá Hwaseong để kỷ niệm việc Pháo đài và Cung điện Hwaseong Haeng-gung (thành Hwaseong) được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới và mời bè bạn các nước đến dự, trong đó có tỉnh Hải Dương. Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, TP Suwon còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề phong phú, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Tham dự lễ hội năm nay, cùng với lãnh đạo UBND tỉnh và một số đơn vị liên quan, tỉnh Hải Dương còn có 13 diễn viên và đầu bếp tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đường phố, ẩm thực.

Nguồn Báo điện tử Hải Dương

Đang trực tuyến: 2
Truy cập hôm nay: 251884
Tổng lượt truy cập: 40335703